Monday, 19/04/2021 - 07:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Vỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN CUỐN SÁCH "QUÀ CHO CON"

Quà cho con” – cuốn sách thơ đầu tiên của tác giả Nguyễn Huy Hoàng vừa ra mắt bạn đọc nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6. Quà cho con là cuốn sách gồm 100 bài thơ, tương ứng với 100 kỹ năng sống thiết yếu dành cho độc giả lứa tuổi thanh thiếu niên và nhi đồng. Quà cho con cũng là cuốn cẩm nang giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống bằng thơ đầu tiên ở Việt Nam.

Với hình thức là các bài thơ vui nhộn, mộc mạc, dí dỏm, dễ hiểu, dễ nhớ, cuốn sách giúp giáo dục con trẻ toàn diện về nhân cách. Từ những bài học nhỏ như cách ngồi, ăn uống, bắt tay, dùng điện thoại nơi công cộng, tác phong nơi tôn nghiêm, chăm sóc ngoại hình đến những bài học về giá trị sống như lòng tự trọng, hiếu thảo, biết im lặng đúng lúc, biết giữ lời hứa, lòng dũng cảm, quan tâm chia sẻ, chấp nhận sự khác biệt, yêu quê hương đất nước… Điều đặc biệt của cuốn sách là tác giả không né tránh những vấn đề thuộc mặt trái của xã hội để trẻ em có cái nhìn toàn diện, nhiều chiều về cuộc sống, từ đó có cách ứng xử phù hợp.

Đọc cuốn sách này, con trẻ sẽ không chỉ học được những kĩ năng ăn - nói - gói - mở, mà quan trọng hơn, chúng sẽ biết nhiều điều về cuộc sống, hiểu được rằng sẽ chẳng có bà tiên hay ông bụt nào hiện ra để giúp chúng khi chúng khóc, chỉ có duy nhất một cách là phải kiên cường chịu đựng chờ giông bão đi qua: “Chịu khổ để luyện kiên cường/ Hi sinh để thấm tình thương vơi đầy/ Chịu đựng, kiên nhẫn dựng xây/ Vượt qua khó nhọc sẽ đầy vinh quang”; hoặc phải nắm bắt được cơ hội đến với mình chứ không thụ động chờ phép màu: “Cơ hội ở khắp mọi nơi/ Đừng ngồi đợi nó tự rơi vào đầu/ Mà phải “cuốc bẫm, cày sâu”/ Giao lưu học hỏi để câu nó về”.
           Tác giả tập thơ cho biết, đã viết tập thơ này với mục đích gửi gắm tình yêu thương, những bài học cuộc đời cho con trẻ, giúp con trẻ vui vẻ, tự tin, yêu đời, rèn luyện nhân cách, kỹ năng sống để có lối sống tốt đẹp, biết cách ứng xử văn minh…

Tại buổi ra mắt sách, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ, “Quà cho con” là một món quà ý nghĩa cả cuộc đời. Với những bài thơ ngắn, viết về những điều đơn giản trong cuộc sống. Cuốn sách kích thích người đọc bởi sự thú vị và bất ngờ, gần gũi mà sâu xa, “Quà cho con” không chỉ là cho con, mà là quà cho cha mẹ và cả gia đình.

Sách hiện có tại Thư viện trường Tiểu học Lam Vỹ, trân trọng kính mời các thầy cô giáo và các bạn học sinh tìm đọc!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 86
Tháng 04 : 1.595
Năm 2021 : 5.020