Wednesday, 19/02/2020 - 21:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Vỹ

THAM QUAN THỰC TẾ CHUYÊN ĐỀ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO GIÁO VIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020

     Trường Tiểu học Lam Vỹ xây dựng kế hoạch tổ chức tham quan thực tế chuyên đề bồi dưỡng phương pháp tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho giáo viên và công tác quản lý cho CBQL vào ngày 06/12/2019  tại trường Tiểu học Tân Hòa – Phú Bình.

     Căn cứ hướng dẫn số 356/ HD-PGD&ĐT, ngày 10/09/2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa về việc hướng dẫn nhiệm vụ cấp tiểu học năm học 2019 – 2020 và các văn bản chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp.

     Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của trường tiểu học Lam Vỹ và đặc điểm thực tế của nhà trường.

     Căn cứ vào nhu cầu thực tế về bồi dưỡng phương pháp tổ chức các hoạt động trải nhiệm cho giáo viên, công tác quản lý của BGH. Thực hiện kế hoạch tổ chức chuyên môn của nhà trường , trường Tiểu học Lam Vỹ xây dựng kế hoạch tổ chức tham quan thực tế chuyên đề bồi dưỡng phương pháp tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho giáo viên và công tác quản lý cho CBQL vào ngày 06/12/2019  tại trường Tiểu học Tân Hòa – Phú Bình.

     Nhằm giúp cán bộ quản lý chuyên môn, giáo viên cơ cơ hội tiếp tục củng cố, bồi dưỡng phương pháp tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho giáo viên qua thực tế, tham quan trường, lớp học, dự các hoạt động trải nghiệm, trao đổi, chia sẻ, kinh nghiệm giữa cán bộ quản lý và giáo viên hai nhà trường.

     Chương trình tham quan thực tế nhằm đáp ứng mục tiêu, nội dung của chuyên đề bồi dưỡng thường xuyên, giúp cán bộ quản lý chuyên môn, giáo viên triển khai thực hiện áp dụng các nội dung phương pháp tổ chức các hoạt động trải nghiệm, đổi mới sinh hoạt chuyên môn phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, của tổ, của lớp mình.

    Qua việc học tập, tham quan các mô hình quản lý của trường Tiểu học Tân Hòa, tìm hiểu cách thu hút nguồn lực đầu tư cho giáo dục và học hỏi kinh nghiệm quản lý nhà trường, giúp cho cán bộ quản lý nâng cao nhận thức, đổi mới công tác quản lý, sinh hoạt chuyên môn, cách suy nghĩ và hành động để xây dựng và phát triển nhà trường.

     Điểm nhấn của hoạt động là phần hội với các hoạt động trải nghiệm "Nét đẹp văn hóa quê em". Các em học sinh được chia thành 5 khối lớp để thực hiện năm góc trưng bày lần lượt theo những chủ đề khác nhau như: "Làm quen với tiếng anh" các em học sinh khối 1 tham gia, "Thiếu nhi vui khỏe" các em học sinh khối 2 tham gia, "Đặc sản quê em" các em học sinh khối 3 tham gia, Mỹ thuật đan mạch "Cuộc sống quanh em" các em học sinh khối 4 tham gia, góc thư viện "Tự hào chú bộ đội cụ Hồ" các em học khối 5 tham gia. Các em học sinh được trải nghiệm các hoạt động như chơi các trò chơi dân gian, làm các loai bánh đặc sản của quê hương, vẽ tranh, thiết kế các đồ dùng, đồ chơi, tranh ảnh từ phế liệu, diễn kịch, trình diễn thời trang. 

Một số hình ảnh của buổi tham quan thực tế:

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 17
Tháng 02 : 287
Năm 2020 : 693