Sunday, 24/10/2021 - 09:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lam Vỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN CÔNG LIỆU - HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG ĐÓN NHẬN DANH HIỆU NHÀ GIÁO ƯU TÚ.

     Ngày 25/8, Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, qua đó xác định những nội dung quan trọng trong thời gian tới.

     

Năm học 2020 - 2021, ngành giáo dục Thái Nguyên đã thực hiện thành công nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học theo đúng chỉ thị năm học.

Kết quả giáo dục đại trà được đảm bảo, tỉ lệ học sinh lên lớp, học sinh đạt khá giỏi tiếp tục được nâng lên. Điểm tuyển sinh các trường THPT trong toàn tỉnh đều tăng so với năm học trước; kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chung toàn tỉnh đạt 98.3%, tăng 0,4% so với năm học trước.

Giáo dục mũi nhọn tiếp tục phát triển, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đạt thành tích tốt và có chất lượng cao nhất trong các năm vừa qua, với 49 giải (1 giải nhất, 16 giải nhì, 20 giải ba và 12 giải khuyến khích); kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đạt 2 giải, trong đó có 1 giải ba và 1 giải tư.

Đây cũng là năm học đầu tiên triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, bắt đầu với khối lớp 1. Giáo viên đã bước đầu áp dụng hiệu quả các phương pháp, kỹ thuật dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Kết thúc năm học, tất cả trường tiểu học đã hoàn thành chương trình theo đúng kế hoạch, chất lượng học sinh đáp ứng chuẩn đầu ra theo quy định.

Ngành giáo dục Thái Nguyên cũng xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới: Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo Chỉ thị năm học; Phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục; Triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với các lớp 1, 2 và 6; Thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo…

Dự và chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ngành giáo dục tỉnh, vượt qua khó khăn vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh để có một năm học thành công.

“Ngành giáo dục Thái Nguyên cần tiếp tục bám sát các nhóm nhiệm vụ, giải pháp theo kế hoạch đã xây dựng cho năm học mới; trong đó cần đặc biệt tập trung vào 2 nội dung quan trọng là công tác giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, vấn đề nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ” - đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh một số yêu cầu đối với ngành giáo dục Thái Nguyên.

Cũng tại Hội nghị, 11 cán bộ nhà giáo của tỉnh Thái Nguyên đã vinh dự đón nhận Danh hiệu Nhà giáo ưu tú; Trường THPT Lương Phú (Phú Bình) vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 1 tập thể và 3 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trong 11 nhà giáo trường Tiểu học Lam Vỹ có đồng chí Nguyễn Công Liệu - Hiệu trưởng nhà trường vinh dự đón nhận Danh hiệu nhà giáo ưu tú.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho đồng chí Nguyễn Công Liệu.

 

11 cán bộ nhà giáo của tỉnh Thái Nguyên đã vinh dự đón nhận Danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

 

    Đồng thời đã trao thưởng cho các học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đạt giải trong kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cùng các giáo viên có học sinh đạt giải đã được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cùng phần thưởng của Samsung Việt Nam.

    Nhân dịp này, Samsung Việt Nam đã tài trợ cho Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên hơn 270 triệu đồng để trao tặng cho các em học sinh có thành tích cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 10 : 722
Năm 2021 : 10.560